Chuyển đến nội dung chính

Vẽ file thêu có khó không? Dùng phần mềm nào vẽ file thêu dễ nhất?

Vẽ file thêu có khó không? Dùng phần mềm nào vẽ file thêu dễ nhất?

Tại 68patches, tụi mình vẽ file thêu bằng phần mềm Wilcom

Quảng cáo sơ về phần mềm Wilcom

Wilcom là phần mềm khá thông dụng tại thị trường Việt Nam (10 ông trong nghề thêu mà mình biết thì có tới 9,5 ông là dùng Wilcom). Nó có chức năng tạo ra các mẫu thêu vi tính từ các hình ảnh chụp hoặc các dạng hình ảnh đồ họa phổ biến khác. Các hình ảnh này được đưa vào Wilcom rồi được các thiết kế viên “số hóa” (digitize) hoặc có thể gọi đơn giản là tạo mũi thêu cho từng phần của hình ảnh bằng cách kết hợp nhiều kỹ thuật về kiểu mũi, màu sắc, hiệu ứng,… Sau khi hoàn tất, sản phẩm tạo ra là một tập tin định dạng thêu vi tính (.EMB) và có thể xuất ra các định dạng khác nhau để nạp vào máy thêu vi tính tự động, để máy có thể thêu ra sản phẩm thêu thực tế.

Xem thêm bài: Định dạng file thêu vi tính để biết thêm thông tin về các dòng máy thêu sử dụng file nào.

Ngoài ra, Wilcom còn có chức năng khá hay đó tự động số hóa một file vector thành file thêu. Tuy nhiên chức năng này theo mình đánh giá là chưa thực sự hoàn thiện và cần kinh nghiệm thiết kế và đứng máy thêu nhiều mới có thế ứng dụng được tốt.

Bạn có thể mua phần mềm này tại Wilcom Việt Nam.

Vẽ file thêu có khó không?

Theo mình đánh giá thì phần mềm Wilcom cũng khá là dễ sử dụng trong việc vẽ file thêu. Mình thấy nó còn dễ hơn là Photoshop hay Corel. Khả năng học hành của mình hơi dở nhưng sau 1 ngày vọc vạch thì cũng vẽ được vài logo đơn giản rồi. Tuy nhiên, muốn thương mại được thì có lẽ bạn cần có một chiếc máy thêu tốt và trải qua nhiều lần kinh nghiệm đứng máy để hiểu rõ hơn về phần cứng của máy, vật liệu thêu,... thì mới rút được bài học trong việc số hóa file thêu, giúp cho thành phẩm thêu được đẹp hơn.

Cùng 1 file thêu, nếu chạy lên vải co giãn nhiều thì nó sẽ ra kết quả khác, chạy trên vải không co giãn thì nó lại ra kết quả khác. Quá trình này cần nhiều thời gian trải nghiệm mới rút ra được kinh nghiệm.

Kết luận: Vẽ file thêu không khó, vẽ để thêu đẹp mới khó.

Phần mềm nào dễ vẽ file thêu nhất?

Trước giờ mình sử dụng 2 phần mềm là Writer Pulse (kèm theo máy Tajima Sai) và Wilcom thì thấy là:

- Writer Pulse được tối ưu để người mới bắt đầu sử dụng dễ dàng thao tác và cho ra thành phẩm nhanh hơn là Wilcom. Sản phẩm thêu ra ở mức chấp nhận được chứ không thực sự quá đẹp. Không thấy hỗ trợ Tiếng Việt.

- Pulse phiên bản full option mình chưa có cơ hội trải nghiệm.

- Phần mềm Wilcom thì mình thấy có hướng dẫn khá nhiều ở trên Youtube. Có rất nhiều Tips, Tutorials được chia sẻ miễn phí. Hỗ trợ nhiều font tiếng việt giúp cho việc số hóa TEXT dc dễ dàng hơn.

- Mình nghĩ, ngay từ lúc bắt đầu với nghề số hóa file thêu, bạn hãy tập làm quen với Wilcom thì sẽ đỡ mất thời gian hơn.

Đây là những góc nhìn cá nhân dựa trên những trải nghiệm thực tế. Mọi thông tin đều mang tính tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích được gì đó cho bạn.

68Patches

Bài đăng phổ biến từ blog này

Định dạng của file thêu vi tính là gì? File vector thêu vi tính được không?

Định dạng của file thêu vi tính là gì? File vector thêu vi tính được không?   Là những câu hỏi mà mình nhận được khá nhiều từ khách hàng. Bài viết này mình sẽ giải thích các câu hỏi xung quanh vấn đề trên. File thêu vi tính hình chú chó shiba định dạng EMB được vẽ lại bởi 68patches * Nếu các bạn thích file trên, hãy vào link dưới đây để tải về nhé. Mình xin chia sẻ miễn phí ạ ^^ Link google drive:   https://drive.google.com/file/d/1PEUIXoCQYGa... Định dạng của file thêu vi tính là gì? File thêu vi tính là những loại tệp tin chứa thông tin về mẫu thiết kế thêu được lưu trữ trên máy tính. File thêu vi tính thường được tạo ra bởi các phần mềm thiết kế thêu hoặc được tải xuống từ các nguồn trực tuyến. Các file thêu vi tính có thể được sử dụng để chỉ định các thông tin cần thiết cho việc thêu trên máy thêu vi tính, bao gồm các mẫu hoa văn, kích thước, màu sắc và các thông số khác. Khi được tải vào máy thêu, file thêu vi tính sẽ chỉ đạo cho máy thêu hoạt động và thêu mẫu theo các thông tin đ

Thiết kế - Vẽ lại file thêu vi tính theo yêu cầu

 Thiết kế - Vẽ lại file thêu vi tính theo yêu cầu File thêu vi tính L'ami Food được vẽ lại tại 68Patches Dịch vụ này chủ yếu là để hỗ trợ: - Các bạn vừa khởi nghiệp, có máy thêu nhưng chưa thiết kế, số hóa được file thêu vi tính. - Các cửa hàng có máy thêu, nhưng vì đông khách quá, không xử lý kịp file thêu. - Các bạn có dự án bán file thêu (digital selling), cần nguồn file thêu chất lượng cao. - Các doanh nghiệp, đối tác cần outsource công đoạn này (bên mình chưa xuất được VAT cho dịch vụ số hóa file thêu). Vẽ file thêu vi tính theo yêu cầu, giá bao nhiêu? - Với logo trên ảnh minh họa, bên mình nhận vẽ lại với giá 100k/logo. Đơn giá này đã bao gồm công vẽ, thêu mẫu 1 lần (thêu mẫu trên máy thêu Tajima) và chỉnh sửa thêm tối đa 3 lần nữa nếu có yêu cầu (xin lưu ý là chỉnh sửa về mật độ mũi thêu, kích thước chữ, hình ảnh bên trong file thêu cũ chứ không phải vẽ lại 1 file thêu với nội dung mới). - Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua facebook 68Patches hoặc Zalo 0906.919.611 (Đôn