Chuyển đến nội dung chính

Ứng dụng và cách sử dụng patches (miếng vá thêu)

Patches (miếng vá thêu) là một vật dụng siêu hữu ích. Nó được sử dụng để in lên áo đồng phục, in áo thời trang, che những vết rách, trang trí balo, nón,...

Có khá nhiều loại Patches trên thị trường, chúng thường được phân loại bằng khả năng ứng dụng và tính chất kèm theo. Có 3 loại cơ bản thường được dùng nhất đó là:

1. Miếng vá thêu rời: Đây là loại thường được dùng để may đính lên đầm, áo dài, áo khoác,... không có phủ keo nên thường được thợ may sử dụng nhiều.


2. Miếng vá thêu ủi: Đây là loại phổ biến nhất trên thị trường vì tính đa dụng của nó. Vừa dễ sử dụng, vừa đa dạng mẫu mã. Loại này đã được phủ keo nhiệt, nên các bạn chỉ cần 1 chiếc bàn ủi (bàn là) ủi sản phẩm nên bề mặt vải là được.

Ưu điểm sản phẩm này là dễ sử dụng, đa dạng mẫu mã, trang trí được rất nhiều thứ như quần áo, balo, giày,... Nhược điểm là khó bám chắc với những mẫu lớn, cần được kết hợp với việc may lên để bám chắc hơn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm có sẵn tại Shopee 68Patches.

Shopee: https://shopee.vn/68patches


Sản phẩm được phủ keo nhiệt, rất dễ sử dụng.

3. Miếng vá thêu velcro (hook and loop): Đây cũng là một trong những loại được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, do phủ thêm 1 lớp velcro nên giá thành sẽ hơi cao hơn 2 loại ở trên. Loại này dùng nhiều cho balo, nón. Bạn chỉ việc dán lên là được. Loại này có ưu điểm là dễ trang trí thay thế cho vật dụng của bạn. Bạn chỉ việc gỡ tấm cũ, dán tấm mới lên là xong.

Nhược điểm: do quy trình làm phức tạp hơn, tốn nhiều vật tư hơn nên giá cao, ít đa dạng mẫu.




Velcro (hook and loop) gồm 1 lớp gai và 1 lớp bông

Cả 3 loại trên bên mình đều có sản xuất theo yêu cầu. Với số lượng chỉ từ 10 cái 1 mẫu. Nếu có nhu cầu, các bạn đừng ngại liên hệ mình nhé.

ĐT và ZALO: 0906.919.611 (Đông Đức)

Mình ở tại Thốt Nốt, Cần Thơ. Nếu ở gần thì bạn có thể đến trực tiếp để xem sản phẩm. Google Map 68patches là có chỉ đường đến tận nơi. Giờ hoạt động là giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vẽ file thêu có khó không? Dùng phần mềm nào vẽ file thêu dễ nhất?

Vẽ file thêu có khó không? Dùng phần mềm nào vẽ file thêu dễ nhất? Tại 68patches, tụi mình vẽ file thêu bằng phần mềm Wilcom Quảng cáo sơ về phần mềm Wilcom Wilcom là phần mềm khá thông dụng tại thị trường Việt Nam (10 ông trong nghề thêu mà mình biết thì có tới 9,5 ông là dùng Wilcom). Nó có chức năng tạo ra các mẫu thêu vi tính từ các hình ảnh chụp hoặc các dạng hình ảnh đồ họa phổ biến khác. Các hình ảnh này được đưa vào Wilcom rồi được các thiết kế viên “số hóa” (digitize) hoặc có thể gọi đơn giản là tạo mũi thêu cho từng phần của hình ảnh bằng cách kết hợp nhiều kỹ thuật về kiểu mũi, màu sắc, hiệu ứng,… Sau khi hoàn tất, sản phẩm tạo ra là một tập tin định dạng thêu vi tính (.EMB) và có thể xuất ra các định dạng khác nhau để nạp vào máy thêu vi tính tự động, để máy có thể thêu ra sản phẩm thêu thực tế. Xem thêm bài: Định dạng file thêu vi tính để biết thêm thông tin về các dòng máy thêu sử dụng file nào. Ngoài ra, Wilcom còn có chức năng khá hay đó tự động số hóa một file vector

Định dạng của file thêu vi tính là gì? File vector thêu vi tính được không?

Định dạng của file thêu vi tính là gì? File vector thêu vi tính được không?   Là những câu hỏi mà mình nhận được khá nhiều từ khách hàng. Bài viết này mình sẽ giải thích các câu hỏi xung quanh vấn đề trên. File thêu vi tính hình chú chó shiba định dạng EMB được vẽ lại bởi 68patches * Nếu các bạn thích file trên, hãy vào link dưới đây để tải về nhé. Mình xin chia sẻ miễn phí ạ ^^ Link google drive:   https://drive.google.com/file/d/1PEUIXoCQYGa... Định dạng của file thêu vi tính là gì? File thêu vi tính là những loại tệp tin chứa thông tin về mẫu thiết kế thêu được lưu trữ trên máy tính. File thêu vi tính thường được tạo ra bởi các phần mềm thiết kế thêu hoặc được tải xuống từ các nguồn trực tuyến. Các file thêu vi tính có thể được sử dụng để chỉ định các thông tin cần thiết cho việc thêu trên máy thêu vi tính, bao gồm các mẫu hoa văn, kích thước, màu sắc và các thông số khác. Khi được tải vào máy thêu, file thêu vi tính sẽ chỉ đạo cho máy thêu hoạt động và thêu mẫu theo các thông tin đ

Thiết kế - Vẽ lại file thêu vi tính theo yêu cầu

 Thiết kế - Vẽ lại file thêu vi tính theo yêu cầu File thêu vi tính L'ami Food được vẽ lại tại 68Patches Dịch vụ này chủ yếu là để hỗ trợ: - Các bạn vừa khởi nghiệp, có máy thêu nhưng chưa thiết kế, số hóa được file thêu vi tính. - Các cửa hàng có máy thêu, nhưng vì đông khách quá, không xử lý kịp file thêu. - Các bạn có dự án bán file thêu (digital selling), cần nguồn file thêu chất lượng cao. - Các doanh nghiệp, đối tác cần outsource công đoạn này (bên mình chưa xuất được VAT cho dịch vụ số hóa file thêu). Vẽ file thêu vi tính theo yêu cầu, giá bao nhiêu? - Với logo trên ảnh minh họa, bên mình nhận vẽ lại với giá 100k/logo. Đơn giá này đã bao gồm công vẽ, thêu mẫu 1 lần (thêu mẫu trên máy thêu Tajima) và chỉnh sửa thêm tối đa 3 lần nữa nếu có yêu cầu (xin lưu ý là chỉnh sửa về mật độ mũi thêu, kích thước chữ, hình ảnh bên trong file thêu cũ chứ không phải vẽ lại 1 file thêu với nội dung mới). - Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua facebook 68Patches hoặc Zalo 0906.919.611 (Đôn